randki zonaci

Nên mua quạt trần bao nhiêu cánh sẽ tiết kiệm điện hơn?

quat-tran-3-canh

Đôi khi bạn luôn tự đặt câu hỏi rằng tại sao chiếc quạt trần lại chỉ có 3 cánh mà không phải là 4 hoặc 5 cánh?. Đơn giản vì nó được sản xuất theo kiểu khí động lực học, với số cánh vừa phải để đáp ứng kịp nhu cầu sinh hoạt hằng ngày cũng như thời trang, tiện ích và tiết kiệm điện.

quat-tran-3-canh
Quạt trần 3 cánh tiết kiệm điện

Để giải thích chi tiết cho lý do trên, chúng ta hãy cùng đọc những chia sẻ trong bài viết này nhé!

Khí động lực học là gì?

Khí động lực học cơ bản là không khí, một dạng vật chất có trọng lượng. Không khí bao gồm các phân tử khí chuyển động không ngừng. Áp suất không khí tác dụng lên một vật được tạo bởi các phân tử khí chuyển động xung quanh vật đó.

Cấu tạo của chiếc quạt trần bao gồm:

Bầu quạt: Là bộ phận chạy được của quạt trần.

Ốc vít: Để gắn những cánh quạt vào trong bầu quạt và gắn những phụ kiện khác vào nhau.

Cánh quạt: Lắp vào bầu quạt để làm mát. Một chiếc có từ 2-6 cánh.

Phễu dưới: Để hứng dầu tránh chảy ra quạt. Chỉ có ở quạt loại 3 cánh.

Phễu trên: Để che đi toàn bộ móc treo và hộp điện ở trên trần nhà.

Ống treo: Để treo quạt trần lên trên móc và để lắp các phụ kiện vào.

Công tắc: Là giây giật (quạt 4-6 cánh) hay hộp số (quạt 3 cánh) để bật tắt quạt hay chỉnh tốc độ quạt.

Hộp điện: Gắn trên trần để nối dây điện của quạt với dây điện trong nhà.

Đèn trang trí: Lắp dưới quạt để chiếu sáng (chỉ có ở loại 4-6 cánh).

Cách thức hoạt động của quạt trần

Nguyên lý để một chiếc quạt trần vận hành êm mượt là phụ thuộc cơ bản vào nhà sản xuất, kiểu dáng hoặc thời kỳ mà nó xuất hiện. Mặc dù có cấu tạo hay vận hành theo phương thức nào đi nữa thì quạt trần vẫn hoạt động theo một nguyên lý như sau:

Nguồn tạo ra năng lượng giúp khởi động, làm quay động cơ: Khi nguồn cấp năng lượng được khởi động, động cơ điện sẽ bắt đầu hoạt động chuyển đổi theo chiều đã thiết lập.

Thiết bị vận hành làm quay cánh quạt: Khi động cơ đã hoạt động, cánh quạt gắn trên Roto cũng sẽ quay cùng. Việc vận hành cánh quạt sẽ tạo ra luồng gió nhanh hay chậm tùy thuộc vào tốc độ quay của động cơ được điều khiển bởi bộ điều tốc.

Tại sao người tiêu dùng lựa chọn quạt trần 3 cánh?

quat-tran-3-canh-kiem-dien
Lợi ích khi dùng quạt trần 3 cánh

Tiết kiệm diện tích cho ngôi nhà

Thời gian trước thì quạt trần 4 cánh, 5 cánh được mọi người tin dùng vì chức năng và sự tiện lợi mà nó đem đến. Tuy nhiên, khi quạt trần 3 cánh xuất hiện với thiết kế nhỏ gọn, thanh thoát mà các sản phẩm của dòng quạt này cũng khá phong phú đã nhanh chóng thu hút được rất nhiều người tiêu dùng.

Những gia đình có không gian nhỏ, một chiếc bàn, quạt đứng hay quạt trần 4, 5, 6 cánh sẽ chiếm 1 diện tích khá nhiều trong nhà. Nhưng với quạt trần 3 cánh nó sẽ giải quyết được tất cả những khó khăn đó. Nó không chiếm quá nhiều không gian nhà bạn mà luôn được tỏa mát và vô cùng thông thoáng.

Đem lại sự an toàn tuyệt đối

Khi đem so sánh với những chiếc quạt trần 4 cánh hay 5 cánh thì quạt trần 3 cánh có cánh quạt được thiết kế cân bằng hơn. Do đó, bạn sẽ không mất thời gian chỉnh sửa lại cánh quạt cho nó cân. Hơn hết, với quạt trần 3 cánh mọi người trong gia đình, kể cảtrẻ nhỏ đều sẽ được an toàn tối đa.

Tiết kiệm điện hơn so với quạt thông thường

Với những dòng quạt 3 cánh sẽ giúp cho gia đình bạn tiết kiệm được một nguồn điện tối ưu, đem lại hiệu quả tốt hơn so với các dòng quạt khác. Do vậy khi lựa chọn quạt 3 cánh, mỗi tháng chi phí tiền điện của gia đình bạn sẽ được giảm trừ đáng kể mà công suất và hiệu quả vẫn không hề giảm.

Bạn còn chần chừ gì nữa, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi theo số (08) 62 83 8888 để được tư vấn và phục vụ một cách tốt nhất!

Call Now