Hướng dẫn vệ sinh và quy trình bảo dưỡng quạt điện

huong-dan-ve-sinh-va-quy-trinh-bao-duong-quat-dien-1

Ngày nay, quạt điện là một thiết bị gia dụng quen thuộc được sử dụng hằng ngày của mỗi gia đình. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại quạt điện để làm mát cho mọi gia đình như quạt bàn, quạt đứng, quạt treo tường… Những loại quạt này sử dụng công thức vòng quay, chế độ làm mát theo cánh quạt  khi sử dụng lâu sẽ rất dễ bị bám bẩn, khi bị bám nhiều bụi thì sức gió của quạt sẽ giảm, và mỗi khi quạt hoạt động bụi bẩn có thể sẽ bay theo luồng gió, lúc này bạn cần phải làm vệ sinh quạt. Đồng thời trong quá trình sử dụng có thể bì khô dầu mỡ và bị hao mòn cao nên việc bảo trì các sản phẩn này là rất quan trọng.

Chính vì thế mà việc vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ rất quan trọng, nó giúp kéo dài tuổi thọ của quạt và giúp quạt hoạt động tốt hơn.

Dưới đây là những phương pháp đơn giản để vệ sinh và bảo dưỡng một số quạt điện thông dụng của gia đình mình.

Bước 1: Tháo lồng quạt và vệ sinh vùng cánh quạt

Bạn hãy tháo lồng quạt phía trước bằng cách tháo các khóa và vòng chụp giữ lồng quạt. Trong khi tháo quạt hãy nhớ để đúng các bộ phận tháo, dễ dàng khi lắp đặt lại.

Tháo cánh quạt ra bằng cách vặn nắp chặn cánh quạt theo chiều kim đồng hồ sau đó rút cánh quạt ra khỏi trục quay.

huong-dan-ve-sinh-va-quy-trinh-bao-duong-quat-dien-1
Tháo lồng quạt và vệ sinh cánh quạt

Tháo phần lồng quạt phía sau ra bằng cách xoay vòng chặn bằng nhựa ngược theo chiều kim đồng hồ. Dùng khăn ẩm, xà phòng để rửa sạch vùng cánh quạt. Chú ý trong quá trình lau tránh xây xước.

Bước 2: Bảo dưỡng trục máy quay

huong-dan-ve-sinh-va-quy-trinh-bao-duong-quat-dien-2
Kiểm tra trục quay của máy quạt

Trước khi lắp các bộ phận của quạt vào lại như cũ, bạn hãy kiểm tra xem trục quay có bị cứng hay không bằng cách dùng tay xoay trục quay. Nếu trục quay bị cứng quạt sẽ chạy chậm và nóng, lúc này hãy nhỏ vài giọt dầu máy may vào trục quay để tạo sự trơn tru cho quạt máy. Kiểm tra lại để chắc là trục quay hoạt động tốt.

Bước 3: Lắp lồng quạt và cánh quạt

huong-dan-ve-sinh-va-quy-trinh-bao-duong-quat-dien-3
Lắp lại lồng quạt và cánh quạt vào

Cuối cùng hãy lắp tất cả lồng quạt và cánh quạt theo trình tự tháo lắp lúc ban đầu. Khi lắp lồng quạt bạn phải lưu ý đến vị trí của quay xách và các dòng chữ, nhãn hiệu của quạt phải nằm bên trên.

Hy vọng qua bài viết “Hướng dẫn vệ sinh và quy trình bảo dưỡng quạt điện” bạn có thể vệ sinh và bảo dưỡng những chiếc quạt một cách tốt nhất cho bạn và gia đình mình.

Công ty Đoàn Vi Nguyên là nhà cung cấp bán lẻ các sản phẩm Quạt điện chính hãng với những thương hiệu nổi tiếng thế giới như Panasonic, KDK, MITSUBISHI, SHARP, ASIA, SENKO, ALPHA, KANGAROO… với các loại quạt công nghiệp, quạt treo tường, quạt trần, quạt đứng, quạt bàn, quạt lửng, quạt đảo,… chất lượng tốt tại tp.hcm. Luôn có giá tốt cho khách hàng mua lẻ, chiết khấu riêng cho cửa hàng điện dân dụng, công trình, khách hàng mua số lượng lớn. Giao hàng miễn phí tại tp.hcm. Thanh toán sau khi nhận hàng. Bảo hành uy tín đúng qui định của nhà sản xuất.

Mọi thắc mắc về sản phẩm hãy chủ động liên hệ với Công ty Đoàn Vi Nguyên chúng tôi qua số điện thoại 08 62 83 8888 để được giải đáp những thắc mắc và tư vấn chọn mua đúng sản phẩm phù hợp với gia đình bạn hoặc truy cập quatdien.com để biết thêm thông tin.