http://www.quatdien.com/portal-randkowy-kruszynka/

Một số bí quyết tiết kiệm điện khi sử dụng quạt máy

tiet-kiem-dien-khi-dung-quat-dien

Quạt điện là một vật dụng hết sức quen thuộc đối với mỗi người. Nhưng làm thế nào để sử dụng quạt điện một cách hiệu quả và tiết kiệm nhất thì không phải ai cũng biết. Chính vì thế hôm nay tôi xin chia sẻ với bạn đọc một vài cách sử dụng quạt điện sao cho tiết kiệm nhất.

Một số kinh nghiệm tiết kiệm điện khi sử dụng quạt điện

tiet-kiem-dien-khi-dung-quat-dien
Sử dụng đúng cách giúp bạn tiết kiệm hóa đơn điện hàng tháng đáng kể

Sử dụng quạt có công suất và tốc độ vừa đủ

Các loại quạt thường có nhiều tốc độ gió để điều chỉnh khi sử dụng. Đôi khi vì thời tiết nóng quá mà chúng ta thường sử dụng tốc độ lớn nhất. Nhưng khi sử dụng ở tốc độ càng lớn thì mức hao phí điện năng càng cao. Vì vậy, bạn chỉ nên bật quạt quay ở tốc độ vừa đủ làm mát cho nhu cầu cần thiết.

Vào những lúc thời tiết mát mẻ hay ban đêm nhiệt độ thấp thì nhu cầu làm mát giảm đi nhiều nên chỉ cần bật quạt ở chế độ thấp để tiết kiệm tối đa điện năng sử dụng.

Không sử dụng nhiều chức năng của quạt cùng lúc

Có nhiều loại quạt đa năng thì có nhiều chức năng như phun hay đèn chiếu sáng làm cho công suất hoạt động của quạt tăng lên gây nên sự lãng phí.Khi không cần thiết, bạn không nên sử dụng quá nhiều chức năng cùng lúc để tiết kiệm điện.

chuc-nang-cua-quat-dien

Tắt quạt khi không sử dụng

Nhiều người thường có thói quen quên tắt quạt khi đi ra ngoài.Vì vậy chúng ta nên tập thói quen tắt quạt cũng như các đồ dùng điện kháckhi không sử dụng để không bị lãng phí điện năng.

Thường xuyên vệ sinh quạt

Quạt điện sử dụng trong thời gian dài rất dễ bị nóng hoặc rò rỉ điện. Vì vậy, trong quá trình dùng thường xuyên thì cần vệ sinh cánh quạt, lồng quạt, ổ trụ, cơ cấu đảo gió và tra dầu vào ổ bạc trụ động cơ (2 tháng/lần). Nếu quạt quá cũ thì nên mua một chiếc quạt mới để thay thế để hạn chế tiêu hao nhiều điện.

Phải lựa chọn quạt phù hợp với nhu cầu sử dụng

Lựa chọn quạt điện phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng là một yếu tố hết sức quan trọng trong việc tiết kiệm điện năng. Cần chú ý đến diện tích và cấu tạo căn phòng để bố trí số lượng quạt cho hợp lý. Theo nguyên lý, dùng một quạt trần sẽ tiết kiệm điện hơn nhiều so với dùng nhiều quạt nhỏ khác. Tuy nhiên, với cấu trúc căn nhà không thể dùng duy nhất quạt trần, phải dùng đến quạt bàn thì chúng ta không nên chọn loại quạt có kết cấu động cơ gọn, nhẹ sẽ làm hiệu kém hơn, điện năng tiêu hao cũng nhiều hơn.

Một số sản phẩm quạt điện:

Call Now