tureckie dziewczyny randki

Những mẹo nhỏ làm mát phòng bằng Quạt Điện

meo-nho-lam-mat-phong-bang-quat-dien

Quạt điện là vật dụng không thể thiếu được trong những ngày hè nắng nóng kéo dài. Vào những ngày thời tiết oi bức việc nắm rõ những mẹo sử dụng quạt điện sẽ giúp căn phòng của bạn sẽ mát mẻ và dễ chịu hơn nhiều. Dưới đây là một số mẹo vặt thông thường sử dụng quạt điện sẽ giúp nhà bạn mát mẻ và thông thoáng hơn vào mùa nóng nắng.

Đặt quạt ở cửa sổ vào đêm

Lắp thêm quạt ở cửa sổ sẽ giúp thổi không khí nóng khỏi nhà bạn vào ban đêm…Loại quạt gắn cửa sổ này rất hiệu quả trong việc mang khí mát vào nhà, thổi không khí nóng ra ngoài.

meo-nho-lam-mat-phong-bang-quat-dien-gan-cua-so

Vào dịp cao điểm nắng nóng, ban đêm nhiệt độ ngoài trời sẽ mát hơn trong nhà bạn. Hãy đặt một quạt cây đằng trước cửa sổ đang mở (hoặc bật loại quạt gắn cửa sổ), bật để cuốn khí mát vào nhà.

Đóng kín cửa trong ngày

Cách này sẽ ngăn nhiệt nóng tràn vào nhà. Hãy đóng chặt cửa, buông hết rèm, khiến nhà bạn trở thành ốc đảo. Nếu có thể, lắp thêm quạt sát trần và quạt gắn cửa sổ để tạo thành dòng đối lưu – đưa khí nóng ra ngoài, khí mát vào nhà.

Dùng đá lạnh

meo-nho-lam-mat-phong-bang-quat-dien

Đặt quạt trước một khay đá ở trên bàn. Thổi quạt vào chỗ bạn muốn tạo hơi mát. Cách này rẻ tiền và hiệu quả. Bạn cũng có thể làm tương tự nếu muốn ngủ mát ban đêm.

Chọn quạt hợp lý

Với một phòng ngủ nhỏ, bạn có thể lắp quạt trần 6 cánh có lá quạt dài 1-1,2 mét, còn với không gian rộng, bạn nên lắp quạt có cánh dài 1,4 mét.

Không dùng quạt treo tường

Quạt đứng cánh nhỏ làm mát hiệu quả hơn quạt treo tường.

quat-dung-quat-cay-gia-re

Quạt treo tường tiện lợi về mặt không gian, nhưng không làm mát toàn bộ phòng bằng quạt đứng. Nếu không gian phòng ở của bạn chật, hãy chọn loại quạt đứng cánh nhỏ, đặt cạnh giường hoặc bàn học.

Tắt các thiết bị điện không cần thiết

Hầu hết các thiết bị điện đều sinh ra nhiệt khi hoạt động. Tắt hẳn máy tính, tivi… thay vì đặt ở chế độ chờ, và chỉ bật lên khi cần. Với các bóng điện cũng vậy nên chọn bóng điện có ánh sáng trắng tốt hơn là những bóng điện ánh sáng vàng.

Đóng bớt cửa nhà không sử dụng

Nếu bạn đang sống trong phòng mát nhất nhà, hãy đóng cửa các không gian còn lại để quạt không phải làm việc quá sức. Bật quạt hút của phòng tắm lên sau khi tắm để làm giảm thiểu hơi nước và hơi nóng tỏa ra từ đây.

Sử dụng quạt hút cho nhà bếp

Bật quạt hút ở bếp sau khi nấu ăn để hút bớt hơi nóng ra khỏi nhà, giúp không gian nhà bếp thông thoáng và bớt mùi đồ ăn hơn.

————————

Bạn vừa đọc bài viết “Những mẹo nhỏ làm mát phòng bằng quạt điện”. Nếu thấy hay hãy chia sẻ cho người thân và bạn bè cùng xem nhé! Khi nào bạn có nhu cầu mua quạt điện chính hãng giá rẻ hãy đặt hàng trên quatdien.com nhé, chúng tôi rất hân hạnh phục vụ. Xin cảm ơn bạn!

Call Now