Nên sử dụng loại quạt nào cho phòng ngủ?

quat-dien-dung-cho-phong-ngu-1

Giấc ngủ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người, chính vì vậy phòng ngủ cũng là nơi đặc biệt quan trọng hơn so với những không gian khác trong ngôi nhà. Và 1 chiếc quạt điện sử dụng trong phòng ngủ cũng nên được quan tâm, nhất là khả năng thông gió và điều hóa không khí trong phòng.

quat-dien-dung-cho-phong-ngu-1

Nếu như quạt dùng cho phòng khách được chú trọng nhiều về kiểu dáng bên ngoài, thì quạt dùng cho phòng ngủ được người dùng quan tâm hơn về tính bảo vệ sức khỏe. Vậy thì nên sử dụng loại quạt nào cho phòng ngủ? Quatdien.com sẽ tư vấn cho bạn lựa chọn quạt điện thích hợp để dùng cho phòng ngủ của gia đình mình.

Quạt bàn và quạt hộp

Đặc điểm chung của 2 loại quạt này là có kích thước nhỏ gọn và dễ dàng di chuyển cũng như đặt ở mọi vị trí trong phòng. Trong đó, quat hộp có động cơ chạy êm, gió nhẹ nhàng và tản gió đều nên rất thích hợp cho giấc ngủ.

quat-ban-va-quat-hop-dung-cho-phong-ngu
Quạt bàn và quạt hộp hoạt động êm và gió nhẹ

Quạt bàn và quạt hộp thích hợp dùng cho phòng ngủ của trẻ nhỏ hay người cao tuổi. Do quạt bàn và quạt hộp có kích thước nhỏ, thấp nên có thể dùng cho phòng ngủ sử dụng nệm hoặc chiếu mà không có giường. Đối với phòng ngủ có giường cao thì có thể đặt quạt trên bàn hoặc kệ tủ.

Quạt bàn và quạt hộp nhỏ có thể sử dụng cho phòng ngủ của trẻ em và người lớn tuổi.

Quạt đứng và quạt lửng

quat-dung-quat-lung-dung-cho-phong-ngu
Quạt đứng và quạt lửng cho tốc độ gió khá mạnh

Đặc điểm của 2 loại quạt này là thường có tốc độ gió khá mạnh mẽ, làm mát chủ yếu ở khoảng không gian tầm cao hoặc trung bình.

Do có luồng gió mạnh mẽ và liên tục, nên quạt đứng không thích hợp sử dụng cho phòng ngủ có người bệnh phong thấp, thương hàn.

Theo các chuyên gia, nên dùng quạt đứng hay quạt lửng có chức năng hẹn giờ tắt, bởi càng về khuya nhiệt độ càng giảm, nếu tiếp tục dùng quạt có thể làm cho bạn dễ nhiễm phong hàn.

Quạt tháp

quat-thap-dung-cho-phong-ngu
Quạt tháp cho làn gió khá nhẹ nhàng

Loại quạt này thường sử dụng cánh quạt lồng sóc giống như kiểu cánh quạt trong máy lạnh nên động cơ vận hành đặc biệt êm ái, gió nhẹ nhàng nên không ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Quạt tháp có khả năng làm mát được ở độ cao sát đất đến trung bình, nên dùng được cho phòng ngủ có giường cao vừa phải hoặc phòng ngủ chỉ dùng nệm hoặc chiếu mà không có giường.

Trên đây, quatdien.com chỉ giới tới các bạn 1 vài loại quạt cơ bản có thể dùng cho phòng ngủ. Ngoài những loại quạt trên, một số loại quạt khác cũng có thể sử dụng cho phòng ngủ tùy theo từng điều kiện của mỗi gia đình. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhé!