timber portal randkowy

Hướng dẫn cách chọn quạt cho dân FA (Phần 2)

quat-dien-chuc-nang-hen-gio

Trong bài viết Hướng dẫn cách chọn quạt cho dân FA (Phần 1), chúng ta đã biết cách chọn quạt theo loại quạt. Trong phần này, chúng ta cùng tìm hiểu cách chọn quạt điện theo các yếu tố như đường kính cánh quạt, chức năng, thương hiệu, giá cả…

Đường kính quạt

Độ rộng của sải cánh, hay là đường kính quạt, áp dụng cho các loại quạt trừ quạt tháp tùy thuộc diện tích căn phòng. Thông thường gia đình có 1 người nên sử dụng quạt có đường kính 60cm trở lại để tránh hao phí điện năng. Nếu muốn luồng gió mạnh, chọn những loại quạt 5 cánh sẽ cho nhiều gió hơn quạt 3 cánh.

Chức năng của quạt điện

Quạt điện được tích hợp nhiều tính năng mang đến sự thuận tiện cho người tiêu dùng. Tuy vậy, chỉ nên chọn quạt có những tính năng nào thật sự cần thiết nhất với bạn để vừa tiết kiệm chi phí, vừa tiết kiệm điện.

Chức năng hẹn giờ: Với chức năng này, bạn sẽ không còn phải gián đoạn giấc ngủ vì phải thức dậy tắt quạt nếu giữa đêm trời lạnh. Với chức năng hẹn giờ, bạn sẽ không phải lo lắng nếu lỡ đi ra ngoài mà quên tắt quạt, vừa đảm bảo an toàn vừa tiết kiệm điện.

quat-dien-chuc-nang-hen-gio
Chức năng hẹn giờ của quạt điện

Chức năng điều khiển từ xa: Giúp bạn dễ dàng điều khiển quạt theo ý muốn mà không cần phải di chuyển nhiều.

quat-dien-dieu-khien-tu-xa
Chức năng điều khiển từ xa của quạt điện

Chức năng phun sương, tạo Ion: Quạt điện phun hơi nước dạng sương, tạo ion giúp giữ ẩm, mang đến bầu không khí tươi mát và dễ chịu hơn. Chỉ nên sử dụng chức năng này cho phòng có diện tích lớn, phòng khách hay ngoài trời.

quat-dien-chuc-nang-tao-ion-phun-suong
Chức năng tạo ion

Chọn quạt theo thương hiệu và giá cả

Nên chọn quạt của những thương hiệu uy tín để đảm bảo sử dụng bền bỉ và an toàn. Những thương hiệu quạt cao cấp như KDK, Panasonic, Mitsubishi…thường có giá thành hơn đắt nhưng bù lại chất lượng rất tốt. Các thương hiệu quạt như Asia, Senko có giá thành thấp hơn, khoảng vài trăm ngàn, nhưng chất lượng cũng không thua kém gì so với những dòng cao cấp.

Call Now