ktora aplikacja randkowa

10 lưu ý khi sử dụng quạt sạc

Với thời gian sạc dao động khoảng từ 4 – 6 tiếng đồng hồ và sử dụng được 1 – 2 giờ, quạt tích điện (Quạt sạc) được xem là những chú tinh binh cứu trợ cho tất cả mọi người những lúc nắng nóng, mưa bão cúp điện đột ngột hay những vùng thường xuyên bị cúp điện. Nhưng vấn đề đặt ra là làm sao sử dụng quạt sạc hiệu quả nhất?

384-16425044_7253
Đối với bất kì sản phẩm sạc điện nói chung và quạt sạc nói riêng, hiện tượng chai pin sau vài tháng sử dụng là điều đương nhiên. Nguyên nhân là do người tiêu dùng không áp dụng đúng cách sạc với ắc quy, sử dụng một thời gian rồi bỏ không dùng đến nữa. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng đó?

10 lưu ý sau đây sẽ giúp bạn và người thân sử dụng quạt sạc hay bất kì thiết bị sạc nào tốt hơn, mang lại giá trị sử dụng lâu dài:

Thứ nhất: Lưu ý khi chọn mua nên mua loại có đèn báo đầy điện hoặc tự ngắt dòng điện khi ắc quy đầy.

Thứ hai: Khi mới mua về, người tiêu dùng phải tắt hết các chức năng và sạc quạt trong vòng 15 – 24 tiếng để đảm bảo đủ điện ngay lần sạc đầu tiên. Từ các lần sạc sau trở đi sạc 16h và sạc xong mới được sử dụng.

Thứ ba: Dù dùng ít hay dùng nhiều cũng phải sạc lại để ắc quy không bị chai và nguồn điện không bị hao hụt năng lượng. Khi không dùng đến thì sạc một lần khoảng 8 – 10 tiếng/ 3 tháng để ắc quy luôn tích đủ điện.

Thứ tư: Nếu trong khoảng thời gian từ 2 – 3 tháng quạt không được sử dụng thì xả hết acquy và cắm sạc đầy lại.

Thứ năm: Nếu muốn cắm quạt chạy điện như quạt thường thì tháo bỏ Acquy hay dính 4 đầu tiếp xúc của 2 cục Acquy với quạt lại để đảm bảo an toàn.

384-quat-sac-dien-sakama_201292294111408

Thứ sáu: Vào mùa đông hoặc khi không sử dụng quạt hãy tháo Acquy ra hoặc dán các đầu tiếp xúc lại để tránh thoát điện của Acquy.

Thứ bảy: Đối với tất cả các thiết bị sạc điện, người sử dụng chỉ nên sạc điện khi pin gần hết, khi đèn báo mờ và khi ắc quy đầy phải ngừng nạp ngay, tránh để gần vật liệu dễ cháy nổ.

Thứ tám: Không được sạc điện trong thời gian dài và sạc liên tục trong 48 giờ vì sẽ gây hiện tượng chai bình, hư pin… Với những loại quạt không có chức năng ngắt điện khi sạc đầy thì cần phải chú ý canh giờ để ngắt điện kịp thời.

Thứ chín: Luôn để công tắc ở vị trí OFF khi không sử dụng.

Thứ mười: Không sử dụng dung dịch có tính kiềm cao để vệ sinh quạt vì có thể làm hư hỏng phần nhựa và đồng thời, không được giẫm đạp lên quạt.

Hãy là người tiêu dùng thông minh với 10 mẹo nhỏ khi sử dụng quạt sạc nhé!

GỌI TỔNG ĐÀI (08) 62 988 988 – 6283 8888 HOẶC (08) 62 988 063 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ TRỰC TIẾP, CÁC BẠN NHÉ!

4 thoughts on “10 lưu ý khi sử dụng quạt sạc

 1. Mỹ Duyên says:

  Tại sao khi sặc quạt mini thì nó quay mả rút ra và ấn nút on thì nó ko chịu quay?

 2. Vinh says:

  Quạt mình bị cánh đảogios lúc quay đứng nguyen nhân sao vậy

 3. Khách says:

  Tại sao quạt khj sạc thì quay vèo vèo .

  Còn rút ra thì nghỉ quay .

 4. Khách says:

  Xin cho hỏi ở quyển hdsd viết sạc đầy ttong 8_10h nhưng đèn báo sạc vẫn ở mức chưa đầy là sao có phải bình bị hỏng k ạk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.