http://www.quatdien.com/single-randki-spotkania/

“Thủ phạm” khiến cho quạt điện quay chậm…như rùa

thu-pham-khien-quat-dien-quay-cham

Mặc dù đã bật số lớn nhất, nhưng chiếc quạt điện nhà bạn vẫn cứ quay chậm rì? Vậy nguyên nhân là do đâu? Cách khắc phục như thế nào? Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

thu-pham-khien-quat-dien-quay-cham
Quạt vẫn cứ quay chậm dù bật số lớn nhất

 

Do quạt bị bám bụi

Quạt điện sau 1 thời gian sử dụng rất dễ bị bám bụi nếu không được vệ sinh thường xuyên. Bụi thường bám nhiều nhất ở cánh quạt, lồng quạt và cả hộp motor điều khiển. Từ đó làm cho quạt hoạt động không được êm, gió yếu và thiếu sự thoải mái khi sử dụng. Vì thế, nếu có thời gian bạn nên thường xuyên vệ sinh quạt điện để bảo vệ động cơ cũng như để tận hưởng làn gió mát trong lành hơn.

Do quạt điện bị khô dầu, hỏng bạc

Nếu quạt điện có dấu hiệu như hoạt động phát ra tiếng kêu, hoặc khi dùng tay quay thử cánh quạt có cảm giác bị cản, thì đó là do quạt bị khô dầu tạo sự ma sát lớn khiến cho quạt quay chậm. Để khắc phục, hãy tháo hộp điều khiển ra, vệ sinh bó bạc cho sạch sẽ, lau sạch dầu vón cục rồi tra vài giọt dầu nhớt vào ổ trục để quạt quay nhanh và êm hơn.

Do quạt bị hư tụ điện

Nếu sau khi vệ sinh quạt sạch sẽ, tra dầu vào ổ trục nhưng quạt vẫn quay chậm thì rất có khả năng quạt đã hư tụ điện. Lúc này, nên đem quạt điện ra tiệm để thay tụ mới.

Do quạt bị hư cuộn dây đồng

Nếu bạn không có kiến thức chuyên về điện thì không nên tự sửa chữa lỗi này, mà tốt nhất nên đem ra tiệm để thợ sửa.

Trên đây là những nguyên nhân phổ biến khiến cho quạt điện quay chậm, hy vọng đã giúp ích cho bạn phần nào đó để có thể tự sữa chữa chiếc quạt của mình! Nếu trường hợp quạt vẫn quay chậm sau vài ngày sửa chữa, tốt nhất bạn nên mua 1 chiếc quạt mới để sử dụng hiệu quả và an toàn hơn nhé.

>> Có thể bạn quan tâm: