http://www.quatdien.com/randki-powiat-suski/

7 sự cố thường gặp ở quạt điện và cách khắc phục

Hôm nay quatdien.com xin hướng dẫn các bạn cách đơn giản để tự tay sửa chữa những bộ phận của quạt điện trong trường hợp có những hư hỏng xảy ra.

395-135-t7-4
Trường hợp 1: Dây dẫn điện bị gãy, đứt

Nên thay mới bằng một loại dây tốt nhất, nếu dây dài trên 1.5 m thì nên mua của Cadivi. Nên chọn loại phích cắm loại tốt của Thái Lan, loại này có sẵn kẹp giữ dây, tránh bị tuột ra, an toàn khi sử dụng.

Trường hợp 2: Hỏng contact quạt

Do những thanh trượt bằng sắt được xi mạ qua loa nên mau gỉ, độ ma sát tăng lên, lực kéo của lò xo không thắng nổi. Giải quyết: dùng bình WD40 để xịt vào để đẩy các chất bẩn đi và làm sạch gỉ đồng bám trên các mặt vít tiếp điện, sau đó ấn nhả các phím contact nhiều lần cho các thanh trượt được nhẹ.

Trường hợp 3: Bộ timer
Khi không được sử dụng trong thời gian dài thì mặt vít tiếp điện sẽ bị gỉ, cần xoay qua lại vài lần cho 2 mặt vít được đánh vào nhau, xác suất tiếp điện tốt trở lại.

Trường hợp 4: Đèn trang trí bị đứt
Nguyên nhân là do dây điện trở rất nhỏ và yếu. Khi vừa mở quạt vừa bật đèn, đèn có thể bị cháy. Giải quyết: nên mắc nối tiếp 2 bóng (giá bóng đèn này rất rẻ, khoảng 3k/bóng).

Trường hợp 5: Cháy cuộn dây quạt

Giải quyết: Nên đổi một cuộn khác, giá từ 16 – 22k tùy loại. Chú ý là lắp ở mặt trước hay mặt sau.

Trường hợp 6: Bạc thau và trục quay bị mòn

Bạc thau bị mòn sẽ làm cho phần trục tiếp xúc với nó cũng mòn theo, vậy nên cần phải thay cả hai. Khi mua bạc thau ta nên mua luôn bát chụp cuộn dây quạt. Còn với trục quay, ta mua cây khác cùng kích thước, dùng búa đóng cây cũ ra khỏi phần cảm, sau đó đóng cây mới vào. Nên lắp mới các vòng đệm bằng nhựa nếu cái cũ đã bị giòn hoặc bể (giá vòng đệm rất rẻ, khoảng 3k/túi vài chục cái).

Trường hợp 7: Bộ chuyển hướng bị giòn, gãy

Vì các bánh răng làm bằng nhựa nên nhanh bị giòn, gãy. Cần mua cái mới và tra mỡ bôi trơn vào các bánh răng.

Công ty Đoàn Vi Nguyên là nhà cung cấp bán lẻ các sản phẩm Quạt điện chính hãng với những thương hiệu nổi tiếng thế giới như Panasonic, KDK, MITSUBISHI, SHARP, ASIA, SENKO, ALPHA, KANGAROO… với các loại quạt công nghiệp, quạt treo tường, quạt trần, quạt đứng, quạt bàn, quạt lửng, quạt đảo,… chất lượng tốt tại tp.hcm. Mức giá sản phẩm do Đoàn Vi Nguyên cung cấp luôn phù hợp trong môi trường cạnh tranh, chất lượng sản phẩm luôn được Đoàn Vi Nguyên đảm bảo. Luôn có giá tốt cho khách hàng mua lẻ, chiết khấu riêng cho cửa hàng điện dân dụng, công trình, khách hàng mua số lượng lớn. Giao hàng miễn phí tại tp.hcm. Thanh toán sau khi nhận hàng. Bảo hành uy tín đúng qui định của nhà sản xuất.
Mọi thắc mắc về sản phẩm hãy chủ động liên hệ với Công ty Đoàn Vi Nguyên chúng tôi qua số điện thoại 08 62 83 8888 để được giải đáp những thắc mắc và tư vấn chọn mua đúng sản phẩm phù hợp với gia đình bạn.

2 thoughts on “7 sự cố thường gặp ở quạt điện và cách khắc phục

  1. TRUONG QUANG CUONG says:

    CUON DAY MOTO QUAT BI THAM DAU MAY MAY NEN KHI QUAT CO MUI KHO CHIU! XIN HOI CACH RUA CUON DAY MO TO QUAT DE HET MUI HOI! XIN CAM ON!

  2. thuy ngan says:

    quat treo tuong nha minh tu dung khong quay tut nang theo bAn nen sua nhu nao huog dan minh cu the di

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Call Now